Có nên tự làm trắng răng tại nhà với Hydrogen Peroxide?

Làm trắng răng là một trong những cách làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Không ít bạn gái có thắc mắc, trong các cách tự làm trắng răng thì dùng Hydrogen Peroxide có hiệu quả hay không? Hãy cùng trangrang tìm hiểu ngay nhé!

Đã cập nhật 17 tháng 10 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Có nên tự làm trắng răng tại nhà với Hydrogen Peroxide?


Làm Trắng Răng là một trong những cách Làm đẹp được ưa chuộng hiện nay. Không ít bạn gái có thắc mắc, trong các cách tự làm trắng răng thì dùng Hydrogen Peroxide có hiệu quả hay không? Hãy cùng trangrang tìm hiểu ngay nhé!

2 Cách dùng Hydrogen Peroxide để tự làm trắng răng

1. Sử dụng Hydro Peroxide súc miệng

Bạn có thể dùng hydro peroxide để làm nước súc miệng giúp tự làm trắng răng.

  • Đầu tiên bạn hãy trộn một lượng Hydrogen Peroxide với nước theo tỉ lệ 1:1, chẳng hạn như 1/2 cốc đến 1/2 cốc.
  • Sau đó ngậm một ít dung dịch vào miệng và súc trong khoảng 30 giây đến 1 phút, rồi nhổ ra. Lưu ý đừng thêm hỗn hợp nào khác để tránh tổn thương vùng miệng.

2. Sử dụng Hydro Peroxide như “miếng dán” để tự làm trắng răng

Image titled Whiten Teeth With Hydrogen Peroxide Step 1
  • Đầu tiên, bạn cho một vài muỗng cà phê baking soda trong một chén nhỏ với một lượng nhỏ peroxide và trộn đều. Lưu ý sử dụng thìa sạch để trộn nhằm tránh tạp chất lẫn lộn.
  • Sau đó, tiếp tục thêm một chút peroxide vào đến khi có được một hỗn hợp dày.
  • Để dán “miếng dán” đặc biệt này, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng, đánh nhẹ trong 2 phút. Rồi để im như thế trong vài phút.
  • Sau đó, rửa bột quanh miệng, đồng thời súc miệng thật sạch với nước. Hãy sử dụng cách tự làm trắng răng này thường xuyên để được hiệu quả tốt.

Hydro peroxide có tác dụng phụ không?

Image titled Whiten Teeth With Hydrogen Peroxide Step 6

Theo các chuyên gia, sử dụng Hydro Peroxide với liều lượng cho phép sẽ không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Tuy nhiên, việc quá lạm dụng chất này vì nghĩ sẽ giúp răng trắng nhanh lại là điều không tốt. Thậm chí, nó có nguy cơ gây hại cơ thể nếu bạn:

  • Sử dụng dung dịch Hydro Peroxide rất mạnh, không pha loãng.
  • Để Hydro Peroxide tiếp xúc với răng trong một thời gian dài.
  • Áp dụng Hydrogen Peroxide để làm trắng răng quá nhiều lần (nhiều hơn một lần mỗi ngày.
Image titled Whiten Teeth With Hydrogen Peroxide Step 5

Tác dụng phụ nghiêm trọng hơn khi tự làm trắng răng với Hydrogen Peroxide là viêm chân răng ở nướu, nếu bạn quá lạm dụng và dùng với liều lượng quá mạnh. Viêm nướu chân răng là bệnh cực nguy hiểm, và bạn cần điều trị gấp và nghe theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp trả lời câu hỏi làm sao để trắng răng với Hydro Peroxide dễ dàng. Chúc bạn luôn có một hàm răng trắng đẹp.

Nguồn tham khảo: Có nên tự làm trắng răng tại nhà với Hydrogen Peroxide? | Đẹp365