5 Công dụng của kem đánh răng khiến bạn “hoảng hồn”

Chắc hẳn nhà nhà ai cũng có kem đánh răng là sản phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Ngoài công dụng là làm sạch răng và khoang miệng, kem đánh răng có thể mang nhiều lợi ích khác cho bạn.

Đã cập nhật 21 tháng 9 năm 2020

Bởi TopOnMedia

5 Công dụng của kem đánh răng khiến bạn “hoảng hồn”


công dụng của kem đánh răng

Kem đánh răng là sản phẩm không thể thiếu của mọi gia đình. Công dụng của kem đánh răng là gì? Là làm sạch răng và khoang miệng chứ gì! Đúng, nhưng đó chưa phải là tất cả những gì kem đánh răng mang lại cho bạn. Cùng tìm hiểu xem các tác dụng khác của kem đánh răng là gì nào!

#1 Trị Mụn đầu đen

công dụng của kem đánh răng

Trong kem đánh răng có một thành phần có tác dụng rất hữu ích đến mụn đầu đen, đó là silica. Silica mang đến khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các bụi bẩn, các tế bào chết cùng bã nhờn tích tụ trên da.

Nhờ công dụng đó mà silica còn được sử dụng để làm sạch mụn đầu đen trên da. Cách làm cũng chẳng có gì phức tạp. Bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên mụn đầu đen mỗi tối trước khi đi ngủ.

Nếu da của bạn là da khỏe mạnh, để qua đêm sẽ mang lại hiệu quả hơn. Nhưng nếu sở hữu làn da nhạy cảm, mỏng, thì bạn chỉ cần bôi kem đánh răng lên mụn, giữ nguyên trong 15 phút và rửa lại bằng nước. Vậy là xong rồi đấy, quá đơn giản phải không nào.

#2 Làm trắng da, mờ thâm

công dụng của kem đánh răng

Bạn có tin kem đánh răng có thể làm trắng da, đồng thời cải thiện luôn đám thâm mụn khó chịu?

Thử công thức này để xem nó có thực sự hiệu quả không nào.

  1. Đầu tiên bạn trộn kem đánh răng với nước ấm theo tỉ lệ 1 kem đánh răng 2 nước.
  2. Khuấy đều hỗn hợp trên, sau đó thoa lên mặt và giữ nguyên trong vòng 15 phút.
  3. Cuối cùng là bước rửa sạch để loại bỏ các thành phần dư thừa trên da.

Lưu ý: Nhớ chỉ thực hiện 3 lần mỗi tuần, việc sử dụng cách này quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của làn da.

#3 Giảm đau do côn trùng đốt

Khi bị côn trùng đốt, da sẽ phản ứng lại bằng cách xuất hiện các mụn sưng, mụn nước,… Lúc này hãy bôi kem đánh răng lên mụn sưng hoặc mụn nước và giữ nguyên. Bạn sẽ cảm thấy da được làm dịu nhanh chóng, đồng thời hết ngứa cũng như sưng đỏ khó chịu.

#4 Tẩy lông

Kem đánh răng còn có công dụng rất bất ngờ mà ít ai biết đến: tẩy lông. Để thực hiện phương pháp này, trước tiên bạn cần làm sạch da bằng nước ấm. Sau đó thoa kem đánh răng lên da theo vòng tròn. Chờ 30 phút cho kem đánh răng trên da hoàn toàn khô lại, sau đó rửa lại với nước ấm. Áp dụng phương pháp này 3 lần mỗi tuần, lông sẽ rụng dần sau mỗi lần thực hiện. Thật đơn giản phải không nào, từ nay bạn sẽ chẳng cần đến các thẩm mỹ viện để triệt lông trên cơ thể.

#5 Dưỡng môi

Kem đánh răng sở hữu khả năng bào mòn da rất nhẹ, giúp tẩy lớp da chết trên môi. Hãy làm sạch da, dùng bàn chải chà nhẹ để kích thích lớp tế bào chết bong ra Sau đó bôi một lớp kem đánh răng lên môi, kem đánh răng sẽ hoàn thành hết các bước còn lại. Cuối cùng bạn chỉ cần chờ kem đánh răng khô và rửa lại là xong. Da môi đã được tẩy tế bào chết rất nhẹ nhàng, trả lại cho bạn đôi môi hồng hào và căng bóng.

Nguồn tham khảo: 7 công dụng về kem đánh răng mà bạn chưa hề biết đến | Đẹp365