Răng hô: Nguyên nhân, chi phí niềng răng hô nhẹ mới nhất

Răng hô là một trong những phàn nàn về răng miệng dễ thấy nhất, ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân với một đường răng mọc lệch hoặc góc cạnh. Tin tốt là răng hô ngoài thường có thể được điều trị tương đối dễ dàng, tùy thuộc vào nguyên nhân đã gây ra tình trạng […]

Đã cập nhật 22 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Răng hô: Nguyên nhân, chi phí niềng răng hô nhẹ mới nhất

Răng hô là một trong những phàn nàn về răng miệng dễ thấy nhất, ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân với một đường răng mọc lệch hoặc góc cạnh. Tin tốt là răng hô ngoài thường có thể được điều trị tương đối dễ dàng, tùy thuộc vào nguyên nhân đã gây ra tình trạng chìa ra ngay từ đầu. Vậy chi phí niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu? Cùng theo dõi ngay bài viết dưới đây để có thêm thông tin chi tiết.

1. Răng hô là gì?

Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu, đây là một trong những dạng sai khớp cắn, trong đó có sự sai lệch tương quan giữa hai hàm răng trên và răng dưới.

Biểu hiện của răng hô:

  • Hô hai hàm
  • Hàm trên nhô ra phía trước – hàm dưới bình thường
  • Hàm dưới lùi so với hàm trên bình thường
  • Kết hợp những trường hợp trên
  • Hô do sự di chuyển của răng: Các răng mọc chìa ra phía trước
  • Hô do nguyên nhân ở xương hàm dưới: Xương hàm dưới lùi ở phía sau, còn xương hàm trên ở đúng vị trí. Đa số các trường hợp điều trị hô thuộc nhóm này.
  • Hô do nguyên nhân ở xương hàm trên: Xương hàm trên nhô ra trước và xương hàm dưới ở đúng vị trí.
  • Hô do cả xương hàm trên lẫn xương hàm dưới: Xương hàm trên nhô ra trước, xương hàm dưới lùi vào phía sau. Biểu hiện thường thấy là răng mọc lệch lạc đi kèm với sai tương quan của hai xương hàm theo chiều trước – sau.
răng hô là gì

>>> Xem thêm: Răng hô nhẹ là gì?

2. 5 nguyên nhân gây ra răng hô

2.1 Răng hô do di truyền

Hình dạng hàm là một đặc điểm di truyền, có nghĩa là nó được truyền từ cha mẹ sang con cái của họ. Vì vậy, nếu cha mẹ bị răng hô, rất có thể đứa trẻ cũng sẽ bị răng hô.

2.2 Răng hô do hành vi hút không dinh dưỡng

hành vi bú không dinh dưỡng (NNSB) là hành vi được đặc trưng bởi động tác mút không cung cấp dinh dưỡng. Loại hành vi này đặc biệt phổ biến ở trẻ nhỏ và thường được thực hiện như mút ngón tay cái hoặc ngậm núm vú giả. 

 Mút ngón tay cái là một trong những thói quen thời thơ ấu gây ra hoặc làm trầm trọng thêm tình trạng răng hô.. Điều này là do răng vĩnh viễn bắt đầu xuất hiện ở độ tuổi đó và áp lực của việc mút ngón tay khiến răng vĩnh viễn mọc hô sau này. Vấn đề tương tự cũng có thể xảy ra khi trẻ liên tục ngậm núm vú giả. Trên thực tế, Tạp chí của Hiệp hội Nha khoa hoa Kỳ lưu ý rằng việc sử dụng núm vú giả khiến trẻ em có nguy cơ phát triển răng hô quá mức cao hơn so với việc mút ngón tay cái. 

2.3 Thói quen xấu như mút tay, đẩy lưỡi

Khi lưỡi nằm quá xa về phía trước trong miệng và tạo áp lực lên mặt sau của răng cửa, điều này được gọi là lực đẩy lưỡi. Nó có thể là kết quả của thói quen nuốt kém, cũng như sưng amidan hoặc u tuyến. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể được gây ra bởi căng thẳng. Việc đẩy lưỡi không chỉ làm tăng nguy cơ phát triển răng hô quá mức mà còn có thể gây ra vết cắn hở. 

2.4 Thiếu hoặc Răng thừa

Số lượng răng là một nguyên nhân có thể khác của tình trạng ăn quá nhiều. Răng bị mất có thể làm cho các răng xung quanh dịch chuyển khỏi vị trí bình thường của chúng. Có quá nhiều răng so với kích thước của miệng được gọi là chen chúc và nó cũng có thể ảnh hưởng đến vị trí của răng. Trên thực tế, việc chen chúc có thể khiến một số răng bị xô lệch về phía trước. 

 

2.5 Khối u hoặc u nang

Mặc dù đây không phải là nguyên nhân phổ biến khiến răng mọc chìa ra, nhưng các khối u và u nang trong miệng hoặc hàm có thể làm thay đổi hình dạng hàm và vị trí của răng. Trong trường hợp mọc răng ở hàm trên, điều này có thể khiến các răng trên di chuyển về phía trước khiến chúng nhô ra khỏi miệng. 

3. Niềng răng có khắc phục được răng hô không? Các phương án niềng răng hô tối ưu?

Đúng vậy, điều trị chỉnh nha bằng các loại mắc cài có thể khắc phục tình trạng răng mọc chìa ra ngoài. Niềng răng trong suốt cũng là một trong những lựa chọn điều trị chỉnh nha và có thể hướng dẫn răng của bạn trở lại vị trí mong muốn bằng cách sử dụng dụng cụ chỉnh răng bằng nhựa trong. Tuy nhiên, phương pháp điều trị thích hợp luôn phụ thuộc vào nguyên nhân và tình trạng răng mọc chìa ra ngoài và cả răng và nướu nói chung.

Bất kỳ bệnh nha chu tiềm ẩn nào cũng cần phải được điều trị và tất nhiên nha sĩ sẽ kiểm tra xem có bệnh nào gây ra hiện tượng hô răng hay không.

Tuy nhiên, trong khi đây là một số phương pháp niềng răng phổ biến nhất, thì mỗi trường hợp răng mọc chìa ra ngoài là duy nhất, và phương án được lựa chọn để điều trị răng sẽ cụ thể cho từng trường hợp cụ thể. Không có một bản sửa lỗi duy nhất cho tất cả các trường hợp.

4. Thời gian khắc phục răng hô là bao lâu?

Điều này thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng, nguyên nhân và loại điều trị cần thiết. Đội ngũ nha khoa sẽ là người tư vấn tốt nhất về vấn đề này, nhưng nhìn chung hầu hết các phương pháp điều trị chỉnh nha sẽ mất ít nhất 1-2 năm.

5. Chi phí niềng răng hô nhẹ giá bao nhiêu?

Dưới đây là các chi phí niềng răng hô nhẹ phổ biến trên thị trường hiện nay, bạn có thể tham khảo và lựa chọn mức giá cũng như phương pháp niềng răng phù hợp với mình nhất nhé!

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG CHUẨN MỚI NHẤT 2021
Phương pháp niềngMức độ tình trạng răng
Mức độ Trung bìnhMức độ khó     Mức độ phức tạp
Mắc cài kim loại cao cấp 27 triệu31 triệu35 triệu
Mắc cài kim loại cao cấp tự khóa40 triệu44 triệu48 triệu
Mắc cài sứ cao cấp42 triệu 46 triệu 50 triệu
Mắc cài sứ cao cấp tự khóa50 triệu54 triệu58 triệu
Mắc cài mặt trong/mặt lưỡi85 triệu105 triệu115 triệu
Không mắc cài Invisalign100 triệu110 triệu 120 triệu
Bảng giá chi phí niềng răng hô nhẹ hiện nay

6. Lấy lại nụ cười của bạn tại Zenyum – Dịch vụ niềng răng trong suốt tiện lợi, chăm sóc dễ dàng 

Một trong những giải pháp niềng răng trong suốt chất lượng và uy tín mà bạn có thể tham khảo đó là Zenyum. Sở hữu đội ngũ y bác sĩ nha khoa có trình độ chuyên môn cao và tận tâm với nghề, Zenyum đã cùng đồng hành với hàng trăm nghìn ca niềng thành công trên khắp châu Á. 

Chi phí niềng răng hô nhẹ tại Zenyum cũng rất cạnh tranh. Nhờ tối giản quy trình thực hiện, bạn có thể tiết kiệm chi phí niềng răng lên đến 60% khi lựa chọn dịch vụ tại Zenyum. Giá niềng răng được niêm yết hiện tại tại Zenyum chỉ từ 37 triệu đồng.  

Ngoài ra, Zenyum còn có các chính sách niềng răng trả góp, tạo sự thuận lợi cho bất kỳ ai đang có nhu cầu niềng răng nhưng vẫn còn lăn tăn về chi phí. 

Ở bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn chi phí niềng răng hô nhẹ. Hy vọng các bạn có thể chọn được phương pháp niềng răng cũng như giá tiền phù hợp với mình. Đừng quên theo dõi website để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!