Bạn đang sử dụng các sản phẩm tẩy Trắng Răng bởi vì chúng không lấy đi quá nhiều quỹ thời gian của bạn nhưng lại có hiệu quả cao. Nhưng có thể việc này không có hiệu quả cao khi bạn không biết đến 9 lưu ý này đấy! Tìm hiểu ngay nhé!
1. Không nên ỷ lại vào các loại kem đánh răng
Kem đánh răng có ưu điểm là tạo cảm giác dễ chịu, không làm răng ê buốt, chảy máu lợi. Với công dụng loại bỏ các mảng bám giúp răng sáng bóng và đẹp hơn. Đồng thời, cũng có tác dụng trung hòa axit gây hại cho răng, hạn chế tình trạng hôi miệng. Thế nhưng, bạn không nên ỷ lại quá nhiều vào kem đánh răng. Với tình trạng răng ố vàng do sử dụng thuốc kháng sinh trong một thời gian dài hoặc ảnh hưởng của flouride, các loại kem đánh răng thông thường dường như không mấy hiệu quả.
Lúc này, bạn nên tìm kiếm các giải pháp khác hiệu quả hơn để có thể mang lại hàm răng trắng sáng nhé!
2. Cân nhắc tác dụng phụ khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng nhiều lần
Việc sử dụng các sản phẩm tẩy trắng răng trong một thời gian dài có thể gây kích ứng nướu và lợi. Làm nướu bị sưng đỏ, viêm loét, bài mòn men răng và gây tê buốt. Hơn nữa hầu hết các sản phẩm này đều chỉ tác động đến lớp bên ngoài mà chưa thực sự tác động vào bên trong men răng. Nên sau một thời gian, màu răng ố vàng sẽ lại quay về trạng thái ban đầu.
Với một số người đang bị mắc các bệnh về răng miệng, bạn phải hạn chế sử dụng những sản phẩm này. Tốt nhất là hãy tham khảo ý kiến của nha sĩ trước khi quyết định sử dụng một sản phẩm tẩy trắng răng nào đó bạn nhé.
3. Hạn chế sử dụng các loại thực phẩm làm răng ố màu
Các biện pháp tẩy trắng răng sẽ không phát huy tác dụng nếu bạn không chú ý đến các thói quen sinh hoạt hàng ngày. Hãy lưu ý kĩ đến vấn đề ăn uống. Không nên uống quá nhiều rượu vang đỏ, cà phê – hai loại đồ uống có màu khó tẩy sạch khi bám trên răng. Bạn có thể hạn chế tối đa các vết bám từ hai loại nước này bằng cách dùng ống hút đấy nhé!
Tránh ăn các thực phẩm có gia vị đậm như tương ướt, tương cà, nước tương, cà ri bởi đây cũng là nguyên nhân làm răng tối màu. Một số món canh súp đỏ, đồ nướng, chocolate… cũng cần được hạn chế. Tăng cường những thực phẩm Làm đẹp da có màu nhạt như chuối, táo, bưởi, na, mãng cầu…
4. Không nên dùng đồ ăn quá chua hay quá ngọt
Lượng axit cao có trong các thực phẩm quá chua có thể làm tổn hại men răng, gây ê buốt. Ngược lại, ăn quá nhiều đồ ngọt cũng dễ khiến bạn bị sâu răng với sự tấn công mạnh của đường khi răng còn đang yếu.
5. Hạn chế dùng son môi
Điều này có thể khiến các nàng “phát điên” lên mất! Thế nhưng vì một hàm răng trắng sáng, có lẽ bạn cần hạn chế tối da sử dụng son môi trong một tuần sau khi tẩy trắng răng nếu không muốn màu son vô tình “nhuộm màu” hàm răng của bạn nhé!
6. Tránh xa các thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh
Giữa thời tiết mùa hè oi bức như thế này thì còn gì tuyệt vời hơn một cốc nước lạnh, ly kem hay ly sinh tố giải nhiệt. Tuy nhiên, độ lạnh của những loại thực phẩm này sẽ khiến răng của bạn rơi vào cảm giác bị ê buốt.
Còn với những món ăn nóng hổi hấp dẫn như bún, phở có thể gây ra tình trạng kích ứng men răng và tủy răng.
Thật nan giải phải không nào? Vì vậy tốt nhất sau khi tẩy trắng răng, bạn không nên ăn uống ngay lập tức nhé. Hãy chờ khoảng 2 giờ đồng hồ để răng mình ổn định trở lại và cũng đừng quên rằng chọn những thực phẩm có nhiệt độ vừa phải và tốt cho màu sắc răng nhé!
7. Không nên hút thuốc lá
Có thể nói mảng bám màu thuốc lá chính là kẻ thù truyền kiếp cho những ai mong muốn có một hàm răng trắng sáng. Khói thuốc lá là một trong những màu gây mảng bám trên răng nhiều nhất và là tác nhân hàng đầu gây xỉn màu, ố vàng. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên rằng không nên hút thuốc để có hàm răng trắng sáng và khỏe đẹp.
Vậy nên, đối với những ai nghiện thuốc lá thì tẩy trắng răng không hẳn là một phương pháp được khuyến khích nhiều. Tuy nhiên, để kéo dài hiệu quả tẩy trắng, tốt nhất là các bạn không nên hút thuốc lá trong những ngày tẩy trắng răng, ít nhất là 24 giờ còn tốt hơn thì 3-5 ngày sau khi tẩy trắng răng.
8. Không dùng các loại đồ uống có gas, rượu bia
Lời khuyên của những chuyên gia cho rằng chúng ta không nên dùng nước ngọt có gas, rượu bia, đặc biệt là rượu vang đỏ. Đây là những loại đồ uống khiến răng bạn bị xỉn màu nhanh hơn. Vậy nên đừng khuất phục và nhiệt tình trong những bữa tiệc với bạn bè nhé. Chúng ta vẫn còn rất nhiều sự lựa chọn thay thế khác như nước lọc, sữa hay nước dừa bởi vì chúng rất tốt trong quá trình phục hồi trắng răng.
Trong trường hợp các bạn bị “con ma tiệc tùng” nào đó điều khiển, lỡ ăn hoặc uống những thực phẩm trên thì nên đánh răng, súc miệng thật kỹ càng để răng không bị bám màu nhé.
9. Những điều khác bạn cần lưu ý
Ngoài những thực phẩm không nên sử dụng, bạn cũng cần bổ sung những thực phẩm cần thiết cho răng của mình chẳng hạn như ăn các loại thịt trắng (cá, thịt lớn, thịt gà). Những thực phẩm này rất dễ kiếm và dễ dàng bổ sung vào thực đơn ăn uống hàng ngày. Đặc biệt là khả năng cung cấp canxi và các dưỡng chất cần thiết, giúp cho xương và tủy răng chắc khỏe hơn. Ngoài ra, các loại củ quả tươi (ngoài cà rốt, cà chua) cũng như các loại hải sản cũng là nguồn cung cấp dưỡng chất và canxi đáng tin cậy cho các bạn nữ. Sau khi tẩy trắng răng, bổ sung canxi từ những thực phẩm giàu dưỡng chất là một điều rất quan trọng cho sức khỏe răng của chúng ta.
Việc đầu tư làm trắng răng là một việc hết sức cần thiết, nhưng những gì bạn “đối xử” với răng mình sau đó thì mới thật sự quyết định đến chất lượng của công cuộc làm trắng răng.
Hãy thực hiện tốt nhất các lưu ý này để quá trình tẩy trắng răng đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nhé! Nhưng bạn cũng phải nên nhớ rằng việc tẩy trắng răng chỉ là tạm thời. Chính vì vậy, hãy chăm sóc vệ sinh răng miệng thật tốt cùng chế độ ăn uống hợp lý đấy!
Nguồn tham khảo: “Nằm lòng” 9 lưu ý này sau khi sử dụng sản phẩm tẩy trắng răng | Đẹp365