Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Danh mục 1 Niềng răng sứ là gì? 2 3. Các loại niềng răng thường gặp 2.1 3.1 Đối tượng sử dụng niềng răng 3 3.2 Các loại niềng răng mắc cài sứ 3.1 3.2.1 Mắc cài sứ thông thường 3.2 3.2.2 Mắc cài sứ tự buộc 4 Ưu nhược điểm của phương pháp niềng […]

Đã cập nhật 8 tháng 6 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Niềng răng sứ là gì?

Niềng răng sứ là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các mắc cài sứ và cao su tương tự như mắc cài kim loại.

Hệ thống mắc cài này bám chắc vào mặt ngoài của răng tạo lực chỉnh nha ổn định di chuyển răng về vị trí mong muốn trong khung hàm, cải thiện các khuyết điểm răng mọc chìa ra ngoài, hô, móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp cải thiện khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ và làm cho nó đẹp hơn.

Với phương pháp niềng răng mắc cài kim loại trước đây, đối phương sẽ dễ dàng nhận thấy bạn đang đeo mắc cài, trông đối phương sẽ khó coi. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện những bất tiện này và đang dần thay thế phương pháp mắc cài kim loại.

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng mắc cài kim loại (Nguồn: Internet)

3. Các loại niềng răng thường gặp

3.1 Đối tượng sử dụng niềng răng

Đối tượng sử dụng niềng răng mắc cài sứ:

  • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng mọc chìa ra ngoài, khớp cắn .. ..
  • Răng mọc lệch lạc.
  • Các trường hợp liên quan đến hàm như hàm lệch, hàm hẹp, hàm lệch.
  • Đặc biệt, chỉnh nha bằng mắc cài còn phù hợp với những người phải giao tiếp nhiều, mang lại sự tự tin và thẩm mỹ trong quá trình chỉnh nha. 

3.2 Các loại niềng răng mắc cài sứ

Gồm 2 loại:

3.2.1 Mắc cài sứ thông thường

Đây là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng, sử dụng nguyên lý tương tự như mắc cài kim loại, sử dụng cao su để ngăn dây trong mắc cài di chuyển theo răng.

Loại mắc cài này có nhược điểm là kém đàn hồi, không an toàn và dễ rơi ra trong quá trình chỉnh nha.

3.2.2 Mắc cài sứ tự buộc

 Loại này được phát triển để khắc phục những hạn chế của loại thông thường với việc cải tiến thay dây cao su bằng chốt tự động để cố định dây trong giá đỡ. Do đó, nó có thể tự động trượt trên toàn bộ răng, giúp giảm đau tối đa và làm sạch dễ dàng, nhanh chóng mà không cần phải nhả nút.

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ tốt hơn so với niềng răng mắc cài kim loại
Niềng răng mắc cài sứ tự buộc (Nguồn: Internet)

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Có 2 loại dây cung niềng răng mắc cài sứ:

  • Dây cung bằng kim loại: Có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo mạnh cho chỉnh nha. Nhưng dây cung này lộ rõ ​​trên răng khiến khách hàng khi giao tiếp, giảm tự tin, mất thẩm mỹ tổng thể.
  • Dây cung bằng dây niken trong suốt: Đây là giải pháp tối ưu cho những ai coi trọng thẩm mỹ.Với ưu điểm là màu trắng, gần giống màu răng nên chúng ta không thể nhìn thấy được trong quá trình giao tiếp. Nâng cấp này giúp hệ thống phanh gần như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Ưu nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

3 ưu điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Hiệu quả chỉnh nha cao

có dây cung và giá đỡ giúp quá trình niềng răng được thực hiện liên tục và ổn định. Niềng răng sứ có thể khắc phục tình trạng răng mọc chìa ra ngoài, hô móm, ít, lệch lạc… từ những trường hợp đơn giản, vừa phải đến phức tạp. Trả lại hàm răng đều đẹp và nụ cười tự tin.

2. Tính thẩm mỹ cao

Không giống như mắc cài kim loại, mắc cài sứ có màu giống như màu răng thật của bạn. Vì vậy, khi bạn cười, rất khó để nói với người khác rằng bạn đang niềng răng. Do đó, phương pháp này đặc biệt phù hợp với những bạn có công việc thường xuyên giao tiếp, người nổi tiếng…

3. Bảo hiểm cho người niềng răng

Niềng răng được làm bằng sứ nên khá lành tính. Bạn phải lo sợ những kích ứng hoặc khó chịu trong quá trình niềng răng.

3 Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài sứ

1. Chi phí cao

Mặc dù vậy điều này làm hạn chế hiệu quả niềng răng và các bác sĩ thẩm mỹ yên tâm, Không có gì khó hiểu khi niềng răng cài sứ đắt hơn niềng răng mắc cài kim loại.Trung bình, mặt dán sứ cao hơn khoảng 10-15 triệu.

2. Dễ vỡ khi va đập mạnh

Một nhược điểm khá lớn của chân đế sứ là dễ bị gãy, vỡ khi va chạm mạnh hoặc chơi thể thao thường xuyên. Bạn cũng không phải lo lắng quá, với sự phát triển của y học hiện nay thì tình trạng hỏng hóc rất hiếm khi xảy ra.

3. Cộm và khó chịu ở thời gian đầu

So với các loại mắc cài truyền thống khác, mắc cài sứ có kích thước lớn hơn một chút nên có thể sẽ gây khó chịu và vướng víu trong vài ngày đầu khi bạn đeo vào. Nhưng khoảng một tuần nữa, khi bạn đã quen với mắc cài trong miệng, nó sẽ trở lại bình thường.

4. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu tiền?

Đây là một trong những phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được ưa chuộng hiện nay. Thay vì sử dụng chất liệu kim loại, niềng răng có mắc cài có màu trắng sáng giống với màu răng và mang lại tính thẩm mỹ nhờ được gắn vào mặt trước của răng bằng dây cung được sử dụng trong điều trị chỉnh nha.

So với giá bằng kim loại, giá của khung sứ thường cao hơn do tính thẩm mỹ tốt hơn. Giá niềng răng sẽ dao động khoảng 40-50 triệu đồng/liệu trình.

Tuy nhiên, niềng răng giá bao nhiêu, ở mỗi trường hợp chi phí có thể khác nhau.

Vì hàm răng của mỗi người là khác nhau như răng thưa, răng khấp khểnh, răng khấp khểnh.Khi răng mọc lệch lạc nghiêm trọng thì việc điều trị chỉnh nha trở nên phức tạp hơn, có thể phải áp dụng các phương pháp điều trị khác như nhổ răng, niềng răng,… đòi hỏi bác sĩ phải tính toán để điều chỉnh lực kéo răng, giai đoạn chỉnh nha sao cho hiệu quả và an toàn. .

Tags: